Saturday, 26/09/2020 - 02:38|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN IA PA - TỈNH GIA LAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN PHÚ HÒA (HUYỆN CHƯ PĂH) NHỮNG NGÀY NGHỈ HỌC KHÔNG VẮNG LẶNG

Thực hiện Chỉ đạo của Sở GDĐT Gia Lai và Phòng GDĐT huyện Chư Păh, cũng như bao ngôi trường khác, từ Tết Nguyên đán đến những ngày của tháng Tư, Trường TH Thị trấn Phú Hòa im lìm tiếng trống, thiếu vắng hẳn tiếng nô đùa và ê a học bài của trẻ.

Mặc dù phải nghỉ học dài ngày, nhưng khắp mọi ngóc ngách trong ngôi trường này vẫn hiển hiện dấu ấn để lại mỗi ngày bàn tay vun xới của các thầy cô giáo. Nếu ai đó có dịp đến tham quan, ắt sẽ không khỏi ngạc nhiên vì sự sạch sẽ gọn gàng từ trong ra ngoài.

Ngoài việc triển khai các nhiệm vụ dọn dẹp vệ sinh hằng tuần, sẵn sàng đón học học sinh một cách an toàn bất cứ khi nào có thể được, trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã chung tay làm bồn rửa tay cho học sinh từ những nguyên liệu sẵn có, dễ kiếm, rẻ tiền và thân thiện với môi trường. Sau một thời gian chuẩn bị, thu gom, sơn vẽ, hệ thống rửa tay bằng nước sạch dần hình thành với vẻ đẹp bắt mắt, ngộ nghĩnh nhưng không kém phần hữu dụng. Ngoài vệc tạo điều kiện để học sinh được rửa tay bằng nước sạch, công trình của các thầy cô còn có ý nghĩa hết sức to lớn trong việc giáo dục các cháu về vệ sinh thân thể, giáo dục bảo vệ môi trường thông qua việc tái sử dụng các vật liệu bỏ đi nhưng rất khó phân hủy và gây ô nhiễm môi trường.

Song song với việc huy động thầy cô giáo tham gia dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn, tôn tạo cảnh quan môi trường, xây dựng hệ thống rửa tay bằng nước sạch, mặc dù là một trường đứng chân trên địa bàn huyện, điều kiện kinh tế xã hội và đời sống của đa số nhân dân còn khó khăn, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học qua Internet thiếu thốn, năng lực của nhiều thầy cô giáo trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học còn có những hạn chế…, nhưng các thầy cô giáo cũng đã tổ chức các tiết dạy học trực tuyến qua Internet, giao nhiệm vụ/bài tập và nhận xét, sửa bài qua mạng xã hội (Zalo, Email, Messenger), thu hút sự tham gia tương đối đầy đủ của học sinh và kể cả phụ huynh học sinh. Trong một thời gian ngắn, chưa thể và cũng khó có thể đánh giá, so sánh được hiệu quả bài học qua các tiết dạy trực tuyến so với dạy học truyền thống, nhưng những gì thể hiện trong các tiết học cũng có thể thấy được sự hào hứng của học sinh và phụ huynh học sinh trong những ngày dài tránh dịch.

Bằng những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, bằng sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, nhất là sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, hy vọng nhà trường tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong một năm học đầy biến động và khó khăn này.

 

Bài và ảnh: Nguyễn Trọng Ngoạn – Tô Toàn Khanh


Tác giả: Tô Toàn Khanh
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết